ข่าว

ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ เปิดตัวเพสบุ๊คแอพพลิเคชั่น “รักกรุงเทพฯ ร่วมสร้างกรุงเทพฯ” เน้นสร้างการมีส่วนร่วมในการสร้างนโยบายให้คนกทม.
13 ม.ค. 2556

ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ เปิดตัวเพสบุ๊คแอพพลิเคชั่น “รักกรุงเทพฯ ร่วมสร้างกรุงเทพฯ” เน้นสร้างการมีส่วนร่วมในการสร้างนโยบายให้คนกทม.

เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2556 ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริบัตร ผู้สมัครผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ ได้เปิดเผยผ่านทาง YouTube Channel ส่วนตัว ว่า ได้สร้างช่องทางสื่อสารกับคนกรุงเทพฯ ผ่านทาง Facebook Application “รักกรุงเทพฯ ร่วมสร้างกรุงเทพฯ” เพื่อให้ผู้ใช้สังคมออนไลน์สามารถร่วมเสนอแนวคิดและความต้องการในการพัฒนากรุงเทพฯ ผ่านช่องทางดังกล่าว จากนั้น ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ และทีมงาน จะนำแนวคิดต่าง ๆ ที่ประชาชนส่งเข้ามา ไปพิจารณาพร้อมสร้างนโยบายที่เกิดจากมีส่วนร่วมของประชาชนต่อไป

ทั้งนี้ ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ ได้กล่าวในคลิปว่า
“ผมอยากให้ทุกคนในสังคมออนไลน์มีส่วนร่วมในการสร้างกรุงเทพฯ กับผมครับ ดังนั่้นทุกความคิด เราจะนำมาพิจารณาเพื่อที่จะเดินหน้าต่อไปด้วยกัน รักกรุงเทพฯ ต้องร่วมสร้างกรุงเทพฯ ด้วยกันครับ”
สำหรับช่องทางในการสื่อสารผ่าน Social Media ของ ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ ประกอบด้วย Facebook Twitter Instagram YouTube และ Google+ โดยจะใช้ชื่อว่า Sukhumbhandp นอกจากนี้ยังสามารถใช้ Tag ว่า #lovebkk บน Twitter และ Instagram เมื่อต้องการส่งข้อความหรือรูปภาพที่แสดงถึงความรักกรุงเทพมหานครได้อีกด้วย
ข่าวอื่นๆ