ข่าว

“อรรถพร” เรียกร้อง  กองทัพดำเนินคดี  ”จตุพร”  กรณีสร้างข่าวทหารเตรียมก่อการปฏิวัติเพื่อหวังตอกลิ่มในบ้านเมือง
29 ม.ค. 2554

“อรรถพร” เรียกร้อง กองทัพดำเนินคดี ”จตุพร” กรณีสร้างข่าวทหารเตรียมก่อการปฏิวัติเพื่อหวังตอกลิ่มในบ้านเมือง

นายอรรถพร พลบุตร ส.ส.สัดส่วนพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายจตุพร พรหมพันธ์ ส.ส.สัดส่วนพรรคเพื่อไทย และแกนนำกลุ่มนปช.แถลงข่าวว่าทหารได้เตรียมกำลัง 3,000 นายที่พร้อมทำการปฏิวัติใน 4 ชั่วโมง โดยนายอรรถพรกล่าวว่า คำโกหกของนายจตุพรทำให้กองทัพได้รับความเสียหายในด้านภาพพจน์และความไว้วางใจจากประชาชนดังนั้นจึงขอเรียกร้องให้กองทัพดำเนินคดีกับนายจตุพร หรือกระทำการอย่างใดอย่างหนึ่งเพื่อระงับยับยั้งการโกหกบิดเบือนและสร้างความสับสนในหมู่ประชาชนดังกล่าว
ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า จตุพรและแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงบางคนสร้างกระแสข่าวนี้ขึ้นเพื่อตอกลิ่มให้เกิดความหวาดระแวงระหว่างรัฐบาลกับกองทัพ และในหมู่ทหารด้วยกันเอง เป็นการกระหน่ำซ้ำเติมสถานการณ์ของบ้านเมืองรองรับการการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดง เช่นเดียวกับที่นายจตุพรได้สร้างเรื่องโกหกทั้งในและนอกสภามาโดยตลอด ดังนั้น ถ้ากองทัพนิ่งเฉยก็จะตกเป็นเหยื่อน้ำลายของนายจตุพร ดังที่สังคมได้ตกเป็นเหยื่อมาโดยตลอด

“การเตรียมกำลังเตรียมพร้อมเท่าที่เห็นในตอนนี้ก็คือการเตรียมกำลังของส.ส.พรรคเพื่อไทยจำนวนประมาณ30-40คนซึ่งจะเคลื่อนกำลังไปอยู่พรรคอื่น หลังจากรัฐธรรมนูญผ่านสภาในวาระ 3 เนื่องจากเห็นว่า อนาคตของพรรคเพื่อไทยนั้นจบสิ้นลงแล้ว”นายอรรถพรกล่าวข่าวอื่นๆ