เมนูหลัก

เมนูย่อย

ข่าวสารพรรค

ผลการประชุม กก.บห. ประชาธิปัตย์ 6 ม.ค. 2562

วันที่ 6 มกราคม 2562 เวลา 13.00 น. นายธนา  ชีรวินิจ  โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงภายหลังการประชุมกรรมการบริหารพรรคฯ ว่าที่ประชุมฯการพิจารณาตัวผู้สมัคร ส.ส. ในระบบเขตเลือกตั้งเรียบร้อยแล้ว 346 เขตเลือกตั้ง  เหลือเพียง 3 จังหวัด 4 เขตเลือกตั้งที่ยังไม่ลงตัว ได้แก่

จังหวัดเพชรบูรณ์ เขต 5 จังหวัดเลย เขต 3 จังหวัดหนองบัวลำภู เขต 2 และเขต 3  เนื่องจากพบปัญหาเรื่องของคุณสมบัติผู้สมัคร   ซึ่งจะต้องให้ตัวแทนจังหวัดไปดำเนินการรับฟังความคิดเห็นของประชาชนอีกครั้งหนึ่ง

พร้อมกันนี้ ที่ประชุมฯ ได้มอบหมายให้รองหัวหน้าภาค ไปดำเนินการรับฟังความคิดเห็นของประชาชนในพื้นที่ด้วย  โดยกำหนดให้วันที่ 10 มกราคม 2562   เป็นวันรับสมัคร ส.ส.เขตของ 3 จังหวัด 4 เขต ดังกล่าวนี้   และให้รับฟังความคิดเห็นของประชาชน ในวันที่ 11 มกราคม 2562

ซึ่งกรรมการบริหารพรรคฯ จะพิจารณาผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ทั้ง ระบบเขต และ ระบบบัญชีรายชื่อ ให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 14 มกราคม 2562

 

ส่วนเรื่องนโยบายต่างๆ ของพรรค  ได้จัดทำสมบูรณ์เกือบ 100% แล้ว  ซึ่งจะทยอยแจ้งให้ประชาชนทราบ เป็นระยะๆ ต่อไป  ในระหว่างที่รอความชัดเจนเรื่องการประกาศพระราชกฤษฎีกากำหนดวันเลือกตั้ง

 

โฆษกพรรคฯ กล่าวด้วยว่า ในวันพรุ่งนี้ 7 มกราคม 2562 นายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมคณะ จะเดินทางลงไปจังหวัดนครศรีธรรมราช  เพื่อเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุปาบึก โดยการประสานกับ ส.ส.พื้นที่

 

#DemocratPartyTH #ประชาธิปัตย์