เมนูหลัก

เมนูย่อย

ข่าวสารพรรค

ปชป. เปิด 17 ว่าที่ผู้สมัครภาคกลาง หวังกวาดคะแนนครึ่งล้าน

8 ม.ค. 2562 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคตามภารกิจ และนายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคดูแลภาคกลาง ร่วมกันเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. เขต ในภาคกลาง

 

โดยนายอลงกรณ์ กล่าวว่า ในการเลือกตั้งครั้งหลังสุดมีคะแนนรวมของพรรคใน 6 จังหวัด 3 แสน 5 หมื่นคะแนน คาดหมายว่าภายใต้ยุทธศาสตร์การเลือกตั้งของพรรคฯ จะสามารถเพิ่มจำนวนคะแนนการสนับสนุนของพรรค และจำนวนส.ส. ในเขตเลือกตั้งดังกล่าวได้กว่า 5 แสนคะแนน โดยมั่นใจว่าจะมีจำนวนเพิ่มขึ้น 20%

 

ทั้งนี้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กล่าวว่า 6 จังหวัดนี้ ในอดีต พรรคฯ อาจไม่ได้มีโอกาสได้ทำหน้าที่เป็นผู้แทนฯ อย่างต่อเนื่อง แต่บุคคลที่ตัดสินใจมาลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งนี้เป็นบุคคลที่ได้แสดงออกถึงความมั่นคงในอุดมการณ์ ทุ่มเททำงานมาภายใต้สถานการณ์การแข่งขันที่คนมองว่ามีโอกาสน้อย แต่ก็ต่อสู้อย่างต่อเนื่องมา มีส่วนหนึ่งก็เป็นบุคคลที่เป็นคนรุ่นใหม่ที่พร้อมที่จะถือธงของพรรคฯ และหวังจะปักธงในจังหวัดเหล่านี้

 

“พื้นที่ลุ่มน้ำที่สำคัญของประเทศผูกพันอยู่กับพืชผลทางการเกษตร การที่เรามีความมั่นใจว่าพี่น้องประชาชนจะหันมาสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์มากขึ้นเพราะว่าเป็นพรรคที่มีนโยบายที่ตอบโจทย์ปัญหาราคาพืชผลแบบยั่งยืนเพียงพรรคเดียว และเป็นพรรคที่นำเอาระบบของการประกันรายได้ และการประกันภัยพืชผลเข้ามาเพราะเป็นนโยบายที่ไม่ไปทำให้เกิดการแทรกแซงจนตลาดเกิดความปั่นป่วน ไม่นำไปสู่ปัญหาขีดความสามารถการแข่งขันของประเทศในการส่งออกสินค้าการเกษตร เป็นนโยบายที่ไม่ก่อให้เกิดปัญหาการทุจริต คอร์รัปชัน จากการที่รัฐเข้าไปเป็นผู้ซื้อขายสินค้าเกษตร จนแทบจะเรียกว่าผูกขาด และจะเรียกว่าเป็นนโยบายที่ไม่นำมาสู่ปัญหาวินัยการเงินการคลัง เพราะสามารถประเมินภาระงบประมาณ และมีความโปร่งใส จ่ายเงินตรงไปให้เกษตรกรทุกบาททุกสตางค์ โดยนโยบายนี้ประสบความสำเร็จมาแล้วในอดีต แต่ในบางช่วงบางขณะพี่น้องประชาชนอาจจะมองว่าไม่หวือหวา ไม่จุใจเท่ากับบางนโยบาย แต่สุดท้ายได้พิสูจน์แล้วว่า นโยบายที่ไม่ยั่งยืนก็นำมาสู่วงจรปัญหาเดิมๆ ดังนั้นพื้นที่นี้ในแง่ของการเกษตร ทางพรรคฯ มั่นใจว่าพี่น้องประชาชนจะให้ความสนใจกับแนวทางของพรรคประชาธิปัตย์มากขึ้น

 

ที่สำคัญพื้นที่ตรงนี้ไม่ได้มีเฉพาะการเกษตร แต่ยังมีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับรายได้ขั้นพื้นฐานของประชาชนนอกภาคเกษตร เมื่อประชาธิปัตย์นำเอานโยบายการประกันรายได้ ขยายมาสู่ภาคแรงงานด้วย ก็จะเป็นการตอบโจทย์ของพี่น้องประชาชนที่มีรายได้น้อย และจะเป็นการเริ่มต้นที่จะเข้าไปสู่ระบบสวัสดิการที่ดีสำหรับพี่น้องประชาชน เมื่อพูดถึงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพื้นที่ตรงนี้ก็คือ พื้นที่ในประเทศไทยมีความหลากหลาย และมีความอุดมสมบูรณ์ ในเชิงวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ ยกตัวอย่างจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นพื้นที่มรดกโลก ประชาธิปัตย์ เคยพยายามยกระดับความสนใจของชาวโลกมาที่จังหวัดอยุธยา ในขณะที่เราเป็นรัฐบาลด้วยการริเริ่มให้มาจัดงาน World EXPO และนำรถไฟไปถึงอยุธยา แต่เสียดายที่รัฐบาลต่อๆ มาไม่ได้สานต่ออย่างจริงจัง จนกระทั่งสิ่งเหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้น วันนี้การพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม อิงกับประวัติศาสตร์ อิงกับมรดกโลกจะต้องได้รับการสานต่อ ควบคู่กับการบริหารจัดการสมัยใหม่ ทั้งหมดเป็นสิ่งที่เป็นความตั้งใจของพรรคประชาธิปัตย์ ในการที่จะสร้างโอกาสให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ภาคกลาง และผู้สมัครของพรรคฯ ทุกคนเป็นบุคคลที่อาสามาเป็นตัวแทนเพื่อนำเอาแนวความคิดเหล่านี้ไปถึงพี่น้องประชาชน และเป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชนในการผลักดัน เพื่อยกระดับความเป็นอยู่ของพี่น้องใน 6 จังหวัดนี้ต่อไป”

 

โดยรายชื่อผู้สมัครประจำจังหวัดต่างๆ ในภาคกลาง มีดังต่อไปนี้

จันทบุรี เขต 1 ดร.ปวีณา จริยฐิติพงศ์

จันทบุรี เขต 2 นายชาติชาย   วรพิพัฒน์

จันทบุรี เขต 3 นายชรัตน์   เนรัญชร

สิงห์บุรี  เขต 1 นายสาโรจน์   พันธุ์ธาสุ

สุพรรณบุรี เขต 1 นายอิสระ  บุญญาอรุณเนตร

สุพรรณบุรี เขต 2  นายวิสุทธิ์  สุนทรวิภาต

สุพรรณบุรี เขต 3  พล ต.ต มณฑล  มีอนันต์

สุพรรณบุรี เขต 4  เอกนรินทร์  คำทอง

อยุธยา  เขต 1 นายสมบูรณ์   มีนาค

อยุธยา  เขต 2 นายเอกราช ใกล้สว่าง 

อยุธยา  เขต 3 ว่าที่ ร.ต.พลัฎฐ์  มงคลเชื้อทอง

อยุธยา  เขต 4 นายอาทิตย์เทพมงคล   ทองรอด

อ่างทอง  นายอรชุน  ประสิทธิ์สมบัติ

อุทัยธานี  เขต 1 นายกุลเดช  พัวพัฒนกุล

อุทัยธานี  เขต 2  นายวิทยา  จันทร์สม

ชัยนาท เขต 1  นายประชา    ยอดวานิช

ชัยนาท  เขต 2 นายสนธยา  ภูสิต

#DemocratPartyTH #ประชาธิปัตย์