เมนูหลัก

เมนูย่อย

ข่าวสารพรรค

“อภิสิทธิ์” ปราศรัยบ้านด่านลานหอย สุโขทัย ชาวบ้านตะโกนยอมรับ “รวยเป็นหย่อมๆ แต่จนกระจาย”

(13 ธันวาคม 2561) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางเพื่อพบปะกับสมาชิกพรรคฯ และพี่น้องประชาชนชาวอำเภอด่านลานหอย ที่ตลาดสดเทศบาล บ้านด่านลานหอย จังหวัดสุโขทัย พร้อมกันนี้ได้ขึ้นกล่าวกับพี่น้องประชาชนว่า วันนี้ถือเป็นวันแรกที่ประชาธิปัตย์สามารถที่จะมีเวทีปราศรัยกับพี่น้องประชาชนได้ สำหรับพื้นที่อำเภอบ้านด่านลานหอยถือว่าเป็นเขตเลือกตั้งใหม่ของพรรคพรรคประชาธิปัตย์ หลังจากมีการแบ่งเขตแบบใหม่ของ กกต. จากการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนในช่วงกิจกรรมหยั่งเสียงเลือกตั้งหัวหน้าพรรคฯ ทำให้พอทราบว่าประชาชนต้องการอยากให้บ้านเมืองมีการเลือกตั้งมากๆ เมื่อมีการเลือกตั้ง ประชาชนก็มีความหวังว่าบ้านเมืองจะเดินไปข้างหน้า ชีวิตจะดีขึ้น เศรษฐกิจจะดีขึ้น หลังจากมีการเลือกตั้ง 

ทั้งนี้ได้กล่าวตอนหนึ่งว่า มีคนบอกว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้เขียนขึ้นมาเพื่อพรรคการเมืองใหญ่พรรคหนึ่ง ตนกลับมองว่ารัฐธรรมนูญไม่สามารถที่จะระบุได้ว่าพรรคการเมืองไหนเป็นพรรคการเมืองใหญ่ และพรรคการเมืองไหนเป็นพรรคการเมืองเล็ก มีเพียงเสียงของประชาชนเท่านั้นที่จะกำหนดได้ว่าจะเลือกพรรคการเมืองไหนให้เป็นพรรคการเมืองใหญ่ โดยผ่านเลือกตั้ง และพรรคนั้นก็ได้เข้ามาเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล 

นายอภิสิทธิ์ กล่าวด้วยว่า ในส่วนของการแก้ไขปัญหาราคาสินค้าเกษตร ประชาธิปัตย์ใช้นโยบายประกันรายได้ จ่ายเงินส่วนต่าง พร้อมทั้งทำการสำรวจพื้นที่การเกษตรทั่วประเทศ เพื่อจัดสรรงบประมาณ พร้อมทั้งศึกษาหาแนวทางแก้ปัญหาให้เกษตรกรอย่างเข้าใจ ขณะที่บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเป็นนโยบายที่ไม่เข้าใจประชาชน ทำเศรษฐกิจชุมชนไม่เกิดการหมุนเวียน ขณะที่นายอภิสิทธิ์กำลังกล่าวปราศรัยเรื่องนี้อยู่นั้น มีประชาชนที่ร่วมฟังปราศรัยตะโกนขึ้นมาว่า “รวยเป็นหย่อมๆ แต่จนกระจาย” เรียกเสียงปรบมือให้กับผู้ร่วมฟังปราศรัยดังสนั่นตลาดสด 

ขณะที่นายอภิสิทธิ์ได้กล่าวปราศรัยต่อว่า ในส่วนของปัญหาที่ทำกินของประชาชนประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาลแรกที่แก้ปัญหาที่ดินทำกิน โดยใช้นโยบายโฉนดชุมชน วันนี้ประชาธิปัตย์จะต่อยอดนโยบายนี้ต่อไป เพื่อแก้ปัญหาให้ประชาชนมีที่ทำกินกันทั่วหน้า 

“การเลือกตั้งครั้งนี้ใครจะเข้ามาเป็นรัฐบาล ต้องพูดให้ชัดเจน ว่าเมื่อเข้ามาเป็นรัฐบาลจะมาทำอะไรให้ประชาชนในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ เราประกาศชัดเจนแล้วว่า เราจะเข้าไปเป็นรัฐบาล เพื่อได้ทำงานรับใช้ประชาชน ทุกนโยบายที่เตรียมไว้ต้องได้เดินหน้าเพื่อประชาชน ไม่ใช่เข้าไปเพื่อหวังตำแหน่งทางการเมืองใดๆทั้งสิ้น” 

“กุมภาพันธ์นี้ ประชาชนจะตัดสินว่า จะพาประเทศเดินไปข้างหน้า ด้วยการเลือก 1. พรรคที่มีความเป็นประชาธิปไตยมาเป็นรัฐบาล 2.พรรคที่เข้าใจปัญหาประชาชน รู้ว่าจะแก้ปัญหาประชาชนอย่างไร 3.ต้องเป็นรัฐบาลที่มีความซื่อสัตย์สุจริต” 

“วันนี้พรรคประชาธิปัตย์พร้อมแล้วที่จะพาประเทศไทยเดินไปข้างหน้าเพื่อความเป็นอยู่ของพี่น้องคนไทยที่ดีขึ้น” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว