เมนูหลัก

เมนูย่อย

ข่าวสารพรรค

“อภิสิทธิ์” เป็นประธานเปิดศูนย์ประสานงานพรรคประชาธิปัตย์ เขตบางซื่อ

11 มกราคม 2562 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธานเปิดศูนย์ประสานงานพรรคประชาธิปัตย์ เขตบางซื่อ พร้อม นพ. คณวัฒน์  จันทรลาวัณย์  ผู้สมัคร ส.ส.เขตบางซื่อ  พรรคประชาธิปัตย์  นำคณะลงพื้นที่ทักทายพี่น้องประชาชน  ที่ตลาดศรีย่าน  สร้างความตื่นเต้น คึกคักให้กับพ่อค้า แม่ค้า ประชาชน ที่จับจ่ายในตลาด  ต่างก็บอกว่าอยากเห็นการเลือกตั้งเร็วๆ

ภายหลังการเปิดศูนย์ นายอภิสิทธิ์ กล่าวสัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า พรรคประชาธิปัตย์มีความพร้อมเต็มที่ ที่จะเข้าสู่สนามการเลือกตั้ง  และจากการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชน  ก็ได้รับเสียงสะท้อนจากประชาชนว่า อยากจะให้มีการเลือกตั้ง และต้องการเห็นประเทศเดินไปข้างหน้า

ผู้สื่อข่าวถาม  มีความเป็นห่วงต่อกรณีการลงพื้นที่หาเสียงของพรรคการเมืองต่างๆ  โดยเฉพาะกรณีที่เกิดขึ้น ที่จังหวัดพะเยา  อย่างไร

นายอภิสิทธิ์ กล่าวตอบว่า พรรคประชาธิปัตย์ต้องการเห็นการเลือกตั้งที่เป็นธรรม และ ต้องส่งเสริมกระบวนการการเลือกตั้งที่เสรี  เพราะการเลือกตั้งที่ไม่เป็นธรรมและเสรี    ท้ายที่สุดจะนำปัญหากลับมาสู่บ้านเมืองอีกครั้ง

จึงอยากจะฝากถึงผู้ที่ไม่ยอมรับให้กระบวนการประชาธิปไตยเดินหน้าว่า อย่าทำสิ่งเหล่านี้ขึ้นมาเป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาของบ้านเมืองให้ต่อไป และขอให้ กกต. ให้ความใส่ใจในเรื่องนี้ด้วย   ทั้งเรื่องการใช้อำนาจ  ทั้งการไม่ให้ความเสมอภาคในการแข่งขัน  จะสร้างปัญหา และสร้างความขัดแย้งตามมา  ซึ่งเป็นหน้าที่โดยตรงของ กกต. ที่ต้องดูว่าทุกพรรคการเมืองได้รับความเป็นธรรมหรือไม่  อยากให้ผู้มีอำนาจตระหนักถึงบ้านเมือง  อย่าไปคิดแต่เอาเปรียบเล็กๆ น้อยๆ  ควรคิดถึงบ้านเมืองก่อน พาบ้านเมืองเดินไปข้างหน้าอย่าสร้างปมความขัดแย้ง

ด้าน นพ. คณวัฒน์    ผู้สมัคร ส.ส.เขต บางซื่อ พรรคประชาธิปัตย์  ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ตั้งแต่ได้รับความไว้วางใจจากพรรคฯ   ได้ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชน ทุกสาขา อาชีพ  ซึ่งได้เข้ามาสะท้อนปัญหาต่างๆ  เพื่อให้พรรคประชาธิปัตย์นำไปเป็นนโยบาย แล้วนำมาแก้ปัญหาให้ประชาชน

“วันนี้ประชาชนเบื่อการเมืองแบบเดิมๆ ประชาชนต้องการเห็นทิศทางของประเทศที่จะเดินหน้า  ผมได้นำปัญหาของประชาชนในพื้นที่ หารือกับผู้ใหญ่ในพรรคฯ เพื่อทำนโยบายให้สอดคล้อง กับปัญหาในพื้นที่ และแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด  อาจจะสัญญาไม่ได้ว่าจะเป็นเขตที่ชนะหรือแพ้เลือกตั้ง   แต่ผมสามารถพูดได้ว่าเป็นการต่อสู้ที่น่าจดจำแน่นอน”ผู้สมัคร ส.ส.เขต บางซื่อ พรรคประชาธิปัตย์   กล่าว