เมนูหลัก

เมนูย่อย

ข่าวสารพรรค

“ธนา” ชี้ ปชป. พร้อมประกาศรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.จันทร์นี้

(26 มกราคม 2562) นายธนา ชีรวินิจ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กว่าวว่า เนื่องในขณะนี้ใกล้เวลารับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.)  ซึ่งทางพรรคประชาธิปัตย์มีความพร้อม และมีการดำเนินการในครั้งนี้ ในส่วนของกรรมการบริหารพรรคจะมีการประชุมเกี่ยวกับผู้สมัคร ส.ส. ในวันจันทร์ที่ 28 มกราคม 2562 เวลา 15.00 น. เพื่อพิจารณาอนุมัติผู้สมัคร ส.ส. แบบเขต 350 คน และผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อ 150 คน ให้เสร็จสิ้น ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ และจะได้มีการพิจารณาอนุมัติบัญชีนายกรัฐมนตรี โดยจะมีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นบัญชีนายกรัฐมนตรีของพรรคฯ

นายธนายังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ในวันที่ 1 ก.พ. 2562 ทางพรรคประชาธิปัตย์ได้จัดการปฐมนิเทศ และอบรมเกี่ยวกับนโยบาย และแนวทางในการหาเสียงสำหรับผู้สมัคร ส.ส.แบบเขต และบัญชีรายชื่อทั้ง 500 คน ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ เพื่อให้มีความชัดเจนในการหาเสียง ทางพรรคได้เชิญเจ้าหน้าที่ กกต. มาอบรมและบรรยาย เพื่อที่จะได้เปิดโอกาสให้ทางผู้สมัคร ส.ส. ได้สอบถามถึงปัญหาที่ยังคิดว่าไม่ชัดเจน เพื่อเป็นแนวทางที่ถูกต้องต่อไป

ในระหว่างนี้ทางหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้กำชับให้ผู้สมัครทุกท่านไปอ่าน และทำความเข้าใจเกี่ยวกับระเบียบในการเลือกตั้งต่างๆ ของ กกต. ให้ชัดเจน  และหากมีอะไรที่ไม่ชัดเจนจะมีคณะกรรมการด้านกฎหมายของพรรคที่พร้อมที่จะชี้แจง และตอบปัญหาตลอดเวลา