เมนูหลัก

เมนูย่อย

ข่าวสารพรรค

“บัญญัติ – คุณหญิงกัลยา” เปิดตัวผู้สมัครจังหวัดเลย มั่นใจเพิ่ม ส.ส. ในอีสานได้

 

เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2562 นายบัญญัติ บรรทัดฐาน ที่ปรึกษาคณะกรรมการสรรหาคัดเลือกผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค  พร้อมคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อดีตรองหัวหน้าพรรค พร้อมคณะเดินทางไปจังหวัดเลย โดยเข้าสักการะศาลหลักเมือง และเจ้าพ่อกุดป่อง สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง  ก่อนเดินสายแนะนำตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 3 เขต ท่ามกลางบรรยากาศคึกคัก มีประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจจำนวนมาก  

 

คุณหญิงกัลยา กล่าวว่า จากการมาเมืองเลยเห็นอากาศ บรรยากาศทำให้หลงรัก ครั้งนี้จึงมาดูแล ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เลยทั้ง 3 เขต จากการว่างเว้นการเลือกตั้งผู้แทนมา 7 ปี ได้ใช้เวลาที่ผ่านมาค้นหาขุนพลผู้สมัคร และวันนี้ได้ขุนพลผู้สมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์ทั้ง 3 เขตในจังหวัดเลย คือ เขต 1 นายยงยุทธ ทิพรส เขต 2 นายฉัตรชัย ลีกระจ่าง เขต 3 ดร.อดุลย์วิชญเดช ติยะบุตร

 

ด้านนายบัญญัติ กล่าวว่า ในการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์กำหนดยุทธศาสตร์การเลือกตั้งในพื้นที่อีสาน ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคฯ มีความพร้อมเต็มที่ อย่างน้อยในตัวผู้สมัครรับเลือกตั้งพร้อมครบถ้วนบริบูรณ์ทุกเขตเลือกตั้ง พร้อมตั้งแต่ก่อนสิ้นปีแล้ว พรรคฯ คิดเสมอว่า ภาคอีสานเป็นพื้นที่สำคัญของประเทศนี้ ถ้าจะสร้างประชาธิปไตยในประเทศไทยให้เป็นผลสำเร็จ ต้องสร้างประชาธิปไตยในอีสานให้ได้ ในช่วงระยะเวลาใน 6-7 ปีที่ผ่านมา วิกฤติหลายๆ อย่างที่เกิดขึ้นในประเทศก็เป็นผลวิกฤติจากการเมืองทั้งสิ้น

 

วันนี้ประชาชนได้เรียนรู้ ได้รับบทเรียน จากความล้มเหลวเหล่านี้เป็นอันมากแล้วเข้าใจดีขึ้น เราพบความจริงในข้อนี้ ในเวลาที่เราได้พบปะพี่น้องประชาชน ทำให้พรรคฯ มีความหวังมากขึ้น การเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคฯ จึงยึดอีสานเป็นเป้าหมาย เพราะอีสานเป็นพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศ อีสานเป็นพื้นที่ที่มีตัวแทนมากที่สุดในประเทศ การเลือกตั้งเรามีความมั่นใจมากที่จะเพิ่ม ส.ส.ในภาคอีสานได้ และเมื่อนำไปรวมกับผู้แทนที่เราได้จากภาคอื่น การเลือกตั้งครั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์จะมีบทบาทมากขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย”  นายบัญญัติ กล่าว

 

จากนั้น นายบัญญัติ และ คุณหญิงกัลยา พร้อมคณะ ออกเดินพบปะประชาชนในตลาดตัวอำเภอเมืองเลย และเดินทางต่อแนะนำตัวกับประชาชน พื้นที่ อ.เชียงคาน และ อ.วังสะพุง

 

#DemocratPartyTH #ประชาธิปัตย์

#ประชาชนเป็นใหญ่

#ประชาธิปไตยสุจริต

#แก้จนสร้างคนสร้างชาติ

ผลิตโดย ทีมโฆษกพรรคฯ

พรรคประชาธิปัตย์ 67 ถ.เศรษฐศิริ แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

จำนวน 1 ชุด ตามวันเวลาที่ปรากฏ ที่ส่งมาในครั้งนี้