เมนูหลัก

เมนูย่อย

ข่าวสารพรรค

“อภิสิทธิ์” เสนอ หาเสียงนโยบายอย่างสร้างสรรค์

30 มกราคม 2562 เวลา 13.00 น.นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวประเด็นนายสุวิทย์ เมษิณทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์ฯ กล่าวหา ปชป. ลอกนโยบาย แก้จน สร้างคน สร้างชาติ  ที่พรรคประชาธิปัตย์ว่า “ยังไม่มีเรื่องไหนไปลอกเลยครับ ยกตัวอย่างอย่างบัตรคนจน ของเราไม่มีการบังคับไปใช้ในร้านค้า มีแต่ว่าเรื่องที่ผมพูดเรื่องเงินสด ที่รัฐบาลพยายามมาเปลี่ยนตามทีหลังเพราะก่อนหน้านี้ไปดีเบตกับผม ยังยืนยันเลยว่า จะไม่ให้ใช้เป็นเงินสด ก็ชัดอยู่แล้วว่าใครใช้อะไรก่อน”

 

เป็นเรื่องที่ต่างฝ่ายต่างต้องไปอธิบายกัน สำคัญที่สุด ประชาชนจะต้องไปพิจารณาเองว่าพรรคไหนจะสามารถแก้ไขปัญหาได้ นโยบายที่พูดจะทำได้หรือไม่ ส่วนการหาเสียงของพรรคอื่นๆ แต่ละคนก็มีสิทธิที่จะพูดได้ ขออย่าให้เป็นเรื่องของการใส่ร้าย หรือการกล่าวเท็จ ก็แข่งขันกันไป ไม่อยากให้การเลือกตั้งร้องกันไป ร้องกันมา ขอให้ทุกคนอยู่ในกติกา พูดอะไรมีความชัดเจนว่าเอาหลักเกณฑ์ เหตุผลอะไร มาสนับสนุนก็จะดีที่สุด

 

นายอภิสิทธิ์ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคประชาธิปัตย์เอง ก็รู้ประเด็นที่จะสื่อสารกับพี่น้องที่เค้ารอคอยอยู่คืออะไร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ราคายาง ราคาปาล์ม ซึ่ง 2 เรื่องนี้ แต่ละพรรค ก็พิสูจน์ ฝีมือกันมาแล้ว ขอให้ทุกฝ่ายหาเสียงอย่างสร้างสรรค์ อย่าโต้กันไป โต้กันมาดีกว่า

.

#DemocratPartyTH #ประชาธิปัตย์

#ประชาชนเป็นใหญ่

#ประชาธิปไตยสุจริต

#แก้จนสร้างคนสร้างชาติ

ผลิตโดย ทีมโฆษกพรรคฯ

พรรคประชาธิปัตย์ 67 ถ.เศรษฐศิริ แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

จำนวน 1 ชุด ตามวันเวลาที่ปรากฏ ที่ส่งมาในครั้งนี้