เมนูหลัก

เมนูย่อย

ข่าวสารพรรค

“องอาจ” ชวนประยุทธ์ร่วมวงดีเบต

                23 ก.พ.2562 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ กกต. ระบุว่า กฎหมายไม่ได้ห้าม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะแคนดิเดตนายกฯ พรรคพลังประชารัฐร่วมดีเบตว่า ในเมื่อกฎหมายไม่ได้ห้ามผู้ที่เป็นนายกรัฐมนตรี และเป็นแคนดิเดตนายกฯ เข้าร่วมเวทีดีเบต นายกฯ ประยุทธ์ก็ควรจัดเวลาเข้าประชันวิสัยทัศน์กับแคนดิเดตนายกฯ จากพรรคการเมืองต่างๆ ประชาชนผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งจะได้พิจารณาว่า วิสัยทัศน์ของคนที่จะมารับผิดชอบบริหารประเทศอีก 4 ปี ข้างหน้าเป็นอย่างไร

 

                การแสดงวิสัยทัศน์ดีเบตของว่าที่นายกรัฐมนตรีคนต่อไปก่อให้เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวมดังนี้

  1. ส่งเสริมการเลือกตั้งในระบอบประชาธิปไตย ให้มีการรับฟังความคิดเห็นต่างๆ อย่างมีเหตุผล
  2. ประชาชนจะได้เปรียบเทียบวิสัยทัศน์ของแคนดิเดตนายกฯ ในประเด็นสำคัญของบ้านเมือง
  3. แคนดิเดตนายกฯ จะได้แสดงความรู้ความสามารถ ให้เป็นที่ประจักษ์แก่ประชาชน เพื่อประกอบการตัดสินใจในการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง

 

                นายองอาจกล่าวต่อไปว่า ที่ผ่านมาเกือบ 5 ปี นายกฯ ประยุทธ์พูดสื่อสารทางเดียวมาตลอด ไม่เปิดโอกาสให้ใครแสดงความคิดเห็นต่างในเวทีเดียวกัน แม้แต่นักข่าวจะสอบถามเรื่องที่ประชาชนสนใจ ท่านก็มักใช้ท่าทีแสดงออกที่ไม่เหมาะสมอยู่บ่อยๆ รวมถึงชาวบ้านต้องการบอกถึงความเดือดร้อนของตน ท่านก็ตวาดใส่มาแล้ว

 

                จึงอยากเรียกร้องให้นายกฯ ประยุทธ์ขึ้นเวทีแสดงวิสัยทัศน์ดีเบตกับแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคการเมืองอื่นด้วย เพื่อความสง่างามของคนที่จะทำหน้าที่นายกรัฐมนตรี