เมนูหลัก

เมนูย่อย

ข่าวสารพรรค

"อภิสิทธิ์" เปิดขบวน Not For Sale ไม่มีของแจก ไม่มีเงินให้ มีแต่ความมุ่งมั่นตั้งใจ ที่จะรับใช้ประชาชน

22 มี.ค.2562 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมขบวนรถแคมเปญ Not for sale ไม่ซื้อเสียง โดยขบวนดังกล่าวเริ่มต้นที่พรรคฯ ในงานนี้นายอภิสิทธิ์ได้กล่าวเปิดขบวนดังนี้ 

เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 2 วันในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคประชาธิปัตย์ได้ย้ำกับพี่น้องประชาชนทุกท่านว่า วันที่ 24 มีนาคมนี้ เป็นโอกาสสำคัญที่ประชาชนทุกคนที่เป็นเจ้าของประเทศ จะได้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เพื่อที่จะทำให้ชีวิตของทุกๆ คน และประเทศไทย เดินไปข้างหน้าด้วยความเข้มแข็ง 

สิ่งที่เราย้ำอยู่ตลอดเวลาก็คือว่า ถ้าเราต้องการที่จะเห็นความเจริญเติบโต และการพัฒนาที่มีความยั่งยืน เราต้องสร้างประชาธิปไตยที่สุจริต เพราะว่าถ้าเราไม่มีประชาธิปไตยที่สุจริต เราจะไม่มีวันสร้างระบบสังคม หรือเศรษฐกิจ ที่จะตอบสนองความต้องการของประชาชนได้อย่างยั่งยืน

ประชาธิปไตยสุจริต ก็ต้องเริ่มต้นตั้งแต่กระบวนการการเลือกตั้งที่สุจริต เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราเน้นย้ำมาโดยตลอดก็คือ การเลือกตั้งที่เสรี เป็นธรรม และจะต้องมีความสุจริตด้วย ประชาธิปัตย์ต่อสู้กับปัญหาการทุจริตการเลือกตั้งมาทุกยุคทุกสมัย และก็ยังยืนยันในอุดมการณ์นี้ดังที่ท่านจะเห็นป้ายที่อยู่ตรงหน้าผมตรงนี้ว่า "ไม่มีของแจก ไม่มีเงินให้ มีแต่ความมุ่งมั่นตั้งใจ ที่จะรับใช้ประชาชน"

ขณะนี้ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยเฉพาะมีรายงานเข้ามาจากพื้นที่ต่างๆ ค่อนข้างมาก ถึงการใช้วิธีการทุจริตการเลือกตั้งแบบเดิม ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งก็คือ การซื้อเสียง การใช้อำนาจรัฐบางส่วนเข้ามาในหลายพื้นที่ ซึ่งเราทราบดีว่า พี่น้องประชาชนที่เป็นเจ้าของ หรือผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งก็จะถูกกดดัน แต่เราอยากจะยืนยันครับว่า ถ้าพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคน ปฏิเสธการซื้อเสียง ไม่ขายเสียง อย่างที่เราเขียนตรงนี้ว่า Not For Sale และปฏิเสธการที่จะถูกครอบงำโดยวิธีการที่ไม่ถูกต้อง ประเทศของเราก็จะมีโอกาสในการเดินไปข้างหน้า สู่ประชาธิปไตยที่สุจริต และสู่เศรษฐกิจที่เข้มแข็งอย่างยั่งยืน

วันนี้ผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ ในเขตหลักสี่ พล.ต.ต. วิชัย สังข์ประไพ จึงได้จัดขบวนแห่เพื่อรณรงค์ให้พี่น้องประชาชนปฏิเสธ และไม่ยอมรับการทุจริตการเลือกตั้ง หรือการให้อามิส สินจ้าง ในรูปแบบต่างๆ เพื่อที่จะได้ผนึกกำลังกัน เป็นแบบอย่างในการที่จะสร้างประชาธิปไตยสุจริต เพื่อให้ประเทศของเราสามารถเดินหน้าต่อไปได้อย่างมั่นคง