เมนูหลัก

เมนูย่อย

ข่าวสารพรรค

“จุรินทร์” กล่าวขอบคุณอดีตหัวหน้าพรรค เพื่อนสมาชิกพรรค พี่น้องคนไทย และชาวจังหวัดพังงาที่ทำให้ได้เติบโตทางการเมือง

 

15 พ.ค.2562 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวขอบคุณอดีตหัวหน้าพรรค เพื่อนสมาชิกพรรค และพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศที่ทำให้ได้เติบโตในทางการเมืองมาจนถึงวันนี้ ในงานประชุมใหญ่วิสามัญพรรคประชาธิปัตย์

 

ท่านประธานที่ปรึกษา ท่านอดีตหัวหน้าพรรคทั้ง 2 ท่าน เพื่อนสมาชิกพี่น้องชาวประชาธิปัตย์ที่เคารพรักทุกท่าน วันนี้นับเป็นวันที่สำคัญที่สุดวันหนึ่งในชีวิตทางการเมืองของผม จึงขอถือโอกาสนี้ได้ขอบคุณหลายท่าน ที่มีส่วนสำคัญทำให้ผมได้เติบโตทางการเมืองมาจนถึงวันนี้

 

ผมขอเริ่มต้นด้วย การขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดพังงา ขอบคุณพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศ และขอบคุณเพื่อนสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ทุกคนที่ให้ชีวิตพรรคการเมืองกับผม

 

ผมขอขอบคุณท่านชวน หลีกภัย และท่านบัญญัติ บรรทัดฐาน ที่ท่านได้ยืนหยัด ต่อสู้ ให้ผมได้มีโอกาสลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในปี 2529 จนกระทั่งผมได้มีโอกาสนับ 1 ในทางการเมือง และตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ทั้ง 2 ท่าน ได้กรุณาส่งเสริม สนับสนุน จนกระทั่งผมได้มีโอกาสเติบโตในทางการเมืองมาจนถึงวันนี้

 

ขอขอบคุณท่านอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ขอบคุณที่ให้โอกาสผมได้พิสูจน์ตัวเอง ด้วยการทำงานร่วมกันอย่างดียิ่ง ตลอด 14 ปีที่ผ่านมา

 

ขอขอบคุณผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นหัวหน้าพรรคทั้ง 3 ท่าน ทั้งท่านพีระพันธุ์ (สารีรัฐวิภาค) ท่านกรณ์ (จาติกวณิช) ท่านอภิรักษ์ (โกษะโยธิน) ที่ช่วยทำให้ประชาธิปไตยในพรรคประชาธิปัตย์วันนี้สมบูรณ์แบบ

 

ขอบคุณสื่อมวลชน ขอบคุณน้องๆ นักข่าวทุกคน ที่ช่วยกันสื่อความเป็นประชาธิปไตยในประชาธิปัตย์ ออกไปสู่สายตาประชาชนทั้งประเทศตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

 

 

ขอขอบคุณคณะกรรมการจัดการเลือกตั้งของท่านเทอดพงษ์ ไชยนันทน์ เมื่อสักครู่ และขอบคุณน้องๆ เจ้าหน้าที่พรรคทุกคนที่เหน็ดเหนื่อยมาตลอดระยะเวลาแรมเดือน แล้วก็โดยเฉพาะในวันนี้จนถึงเวลานี้

 

ขอขอบคุณสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ทุกคน ทั้งที่เลือกผม และไม่ได้เลือกผม แต่ยังยืนหยัดและมั่นคงกับพรรคประชาธิปัตย์ทั้งในวันนี้ และในวันข้างหน้า

 

ผลการเลือกตั้งวันนี้ บอกกับเราว่าอย่างน้อยที่สุดในรอบ 73 ปีของพรรคประชาธิปัตย์ ผมเป็นหัวหน้าพรรคคนแรกที่ต้องใช้เวลาพิสูจน์ตัวเองยาวนานที่สุดอย่างน้อยถึง 33 ปี แต่อีกด้านกำลังบอกกับเราทุกคนว่า ขอเพียงเราอดทน มุ่งมั่น ทุ่มเท เสียสละ เพื่อพรรคประชาธิปัตย์พร้อมให้โอกาสเราเสมอ

 

ในฐานะหัวหน้าพรรค ผมขอเรียกร้องพวกเราทุกคนได้ร่วมกันเสียสละกำลังกาย สติปัญญา กำลังความคิดเพื่อช่วยกันร่วมมือร่วมใจ จับมือกัน พาประชาธิปัตย์ของเราให้สามารถก้าวเดินไปข้างหน้าต่อไปได้อย่างมั่นคง

 

นับจากนี้ต่อไปประชาธิปัตย์จะก้าวจากยุคอุดมการณ์ไม่เคยเปลี่ยนที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ยิ่งใหญ่ในอดีตที่ผ่านมาภายใต้การนำของท่านชวน ท่านบัญญัติและท่านอภิสิทธิ์ เราจะร่วมมือร่วมใจกันก้าวเดินไปสู่ยุคอุดมการณ์ทันสมัยด้วยกัน และเราจะร่วมมือร่วมใจช่วยกันนำประชาธิปัตย์ไปสู่ความเป็นหนึ่ง ทั้งรวมกันเป็นหนึ่ง และก้าวไปสู่ความเป็นหนึ่งในหัวใจของประชาชนตลอดไป ผมขอถือโอกาสนี้อีกครั้งหนึ่งขอบคุณทุกท่านทั้งที่ได้เอ่ยนามมาแล้วทั้งหมด และขออภัยที่ไม่ได้เอ่ยนาม บัดนี้ได้เวลาอันสมควรแล้ว ผมขอปิดประชุมครับ