เมนูหลัก

เมนูย่อย

ข่าวสารพรรค

“องอาจ” เผย ที่ประชุม กก.คัดสรรผู้สมัคร ปชป. เตรียมส่ง 350 รายชื่อ ให้ ที่ประชุม กก.บห. พรุ่งนี้

5 มกราคม 2562 นายองอาจ   คล้ามไพบูลย์  ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ว่า พรรคฯ มีความพร้อมในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง เพื่อขอการสนับสนุนจากประชาชน ให้สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ให้ได้รับเลือกตั้งมามากที่สุด

พรรคฯ ได้เตรียมนโยบายเพื่อเข้ามาพัฒนาประเทศ และแก้ไขปัญหาของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจปากท้อง ซึ่งพรรคเชื่อมั่นว่าหากได้รับการสนับสนุนจนได้จัดตั้งรัฐบาลปัญหาเศรษฐกิจปากท้องของประชาชนจะได้รับการแก้ไขให้ดีขึ้นอย่างแน่นอน

ส่วนการจัดสรรผู้สมัครของพรรคฯ ในวันนี้ ในที่ประชุมคณะกรรมการสรรหาฯ ได้พิจารณาเปลี่ยนแปลงผู้สมัครใหม่ในบางเขต ซึ่งก็มีเพียงส่วนน้อยที่มีปัญหา ในเรื่องขาดคุณสมบัติ  ที่อาจจะขัดต่อกฎหมาย  โดยคณะกรรมการสรรหาฯ จะส่งรายชื่อเฉพาะในระบบเขตทั้ง 350 เขต ให้คณะกรรมการบริหารพรรคฯ อนุมัติ ในวันที่ 6 ม.ค.นี้ เพื่อที่ผู้สมัครแต่ละคนจะลงพื้นที่หาเสียงได้ทันที

“ผู้สนใจสมัคร ส.ส.ในนามพรรคประชาธิปัตย์เป็นจำนวนมาก  ดังนั้นคณะกรรมการสรรหาจึงต้องพิจารณาด้วยความรอบคอบ และต้องดูหลายมิติ หลายเหตุผล เพราะพรรคฯ อยากได้คนที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสมที่สุด ที่พร้อมจะเข้ามาทำงานเป็นผู้แทนประชาชน แต่ก่อนจะเป็นผู้แทนฯได้ ก็ต้องให้ประชาชนพิจารณาก่อน   พรรคพยายามที่จะพิจารณาคนที่มีความรู้ ความสามารถ และคนที่ประชาชนให้การสนับสนุนมากที่สุด” นายองอาจกล่าว