เมนูหลัก

เมนูย่อย

ข่าวสารพรรค

สส.ประชาธิปัตย์ เตรียมลุย เป็นปากเสียงให้ประชาชนทันทีที่เปิดสภา ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาล

23 พ.ค.2562 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีการประชุมพรรคเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆเพื่อทำงานในสภาผู้แทนราษฎรว่า

วันนี้ในการประชุมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจะปัญหาเร่งด่วนต่าง ๆ ของพี่น้องประชาชนเพื่อนำปัญหาต่าง ๆ เข้าสู่กระบวนการทำงานในสภา ไม่ว่าจะเป็นการเสนอญัตติ กระทู้ถาม ปัญหาต่าง ๆ ที่จะนำเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมาธิการในชุดต่าง ๆ เมื่อสภาเริ่มนับหนึ่งปัญหาของพี่น้องไม่ว่าจะเป็น ปัญหาปากท้อง ปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาพืชผลทางการเกษตร ราคายางพารา ราคาปาล์ม ปัญหาที่ดินทำกิน และอื่น ๆ จะนำปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ไปเป็นปากเป็นเสียงให้กับพี่น้องประชาชน ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือเป็นฝ่ายรัฐบาล แต่สิ่งที่แน่นอนคือสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นผู้แทนของประชาชนเมื่อได้รับเลือกมาแล้วหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎรคือสาระสำคัญในการเป็นปากเป็นเสียงให้กับประชาชน

ขณะที่ความเคลื่อนไหวของ ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ เช่น นายชัยชนะ เดชเดโช ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “เมื่อได้รัฐบาลใหม่และเปิดประชุมสภาสิ่งแรกที่ผมจะยื่นกระทู้ถามรัฐบาลมาตราการแนวทางในการช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรชาวสวนยางและปาล์ม มีวิธีการทำอย่างไรให้มั่นคงและยั่งยืน”